Tâm Nguyên Group
Menu
92 Views
Rate this post
Bạn đã nghe đến các agency, những công ty cung cấp các dịch vụ tư vấn marketing, tư vấn chiến lược marketing, tư vấn tổng thể,… Nhưng bạn có biết chính xác tư vấn marketing là gì? Đặc biệt khi bạn có nhu cầu thuê, sử dụng các loại dịch vụ tư vấn marketing thì bạn càng cần phải hiểu tư vấn marketing là gì? Khi nào nên thuê? Bạn sẽ có được quyền lợi như thế nào? Chi phí ra sao?….Nếu bạn đang quan tâm các vấn đề đó thì bài viết này là dành cho bạn.
tu-van-marketing-can-tho

1. TƯ VẤN MARKETING CẦN THƠ LÀ GÌ?

Tư vấn marketing Cần Thơ là quá trình nghiên cứu và tư vấn xây dựng các hoạt động marketing trong vòng 1-3 năm, bao gồm việc xác định khách hàng mục tiêu, thị trường mục tiêu và định vị thương hiệu trên thị trường mục tiêu đó. Đồng thời xây dựng các mục tiêu về marketing, như mức độ nhận biết thương hiệu, thị phần cùa thương hiệu và các hoạt động tiếp thị để đạ các mục tiêu đó.

Chiến lược marketing là phác họa một bản kế hoạch dài hạn làm sao để sử dụng các nguồn lực của công ty một cách hiệu quả và đạt được mục tiêu. Trong bản chiến lược này cũng đưa các khoản đầu tư vào thương hiệu, con người, và ngân sách cho các hoạt động tiếp thị tối thiểu. Tùy theo nguồn lực và vị trí của thương hiệu cho phép doanh nghiệp lựa chọn chiến lược kinh doanh phù hợp để cạnh tranh và phát triển.

Qui trình tư vấn  marketing Cần Thơ bắt đầu từ việc nghiên cứu thị trường, để nắm rõ các yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp trong thời gian dài. Các thông tin cần phải có như độ lớn thị trường, thị phần của các đối thủ cạnh tranh, mức độ nhận biết và tỉ lệ tiêu dùng của thương hiệu.

Thói quen và hành vi tiêu dùng, các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn thương hiệu. Đồng thời phải thu nhận các ý kiến đánh giá của khách hàng về sản phẩm và thương hiệu, cũng như mức độ chấp nhận của người tiêu dùng sản phẩm, các rào cản của sản phẩm và thương hiệu đến với người tiêu dùng.

Từ các thông tin nói trên mới xác định định được điểm mạnh, điểm yếu cơ hội và thách thức của doanh nghiệp khi tham gia vào thị trường. Trên cơ sở phân tích SWOT, việc tiếp theo là lựa chọn chiến lược kinh doanh để phát triển doanh nghiệp, từ đó phát triển và lựa chọn khách hàng mục tiêu, thị trường mục tiêu và định vị sàn phẩm trên thị trường mục tiêu đó.

tu-van-marketing-can-tho
Tư vấn marketing Cần Thơ

Từ đó các chiến lược marketing mix như chiến lược về sản phẩm, chiến lược giá, chiến lược phân phối, chiến lược truyền thông mới được định hướng để phát triển cho phù hợp với định vị và khách hàng mục tiêu, đồng thời phù hợp với nguồn lực của doanh nghiệp.

Chiến lược và mục tiêu của doanh nghiệp phải được xây dựng dựa trên lợi thế cạnh tranh và nguồn lực của doanh nghiệp, như là tài chính, công nghệ, con người, máy móc thiết bị… Việc xây dựng chiến lược mà không dựa vào nguồn lực sẵn có của doanh nghiệp là việc vẽ ra các bức tranh đẹp để ngắm, để mơ ước, chứ không thể theo đó mà áp dụng được.

Doanh nghiệp cần phải lựa chọn các nhà tư vấn có kinh nghiệm để hiểu rõ các vấn đề của doanh nghiệp như người tiêu dùng, văn hóa doanh nghiệp, định hướng của chủ doanh nghiệp, khả năng của doanh nghiệp thông qua các công cụ nghiên cứu về con người, nghiên cứu về người tiêu dùng, nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh.

Đồng thời có khả năng hòa nhập với doanh nghiệp để có thể giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược marketing và truyền thông cho thương hiệu. Việc xây dựng chiến lược cũng như lựa chọn nhà tư vấn marketing Cần Thơ là việc rất quan trọng để phát triển doanh nghiệp bền vững và hiệu quả.

2. VÌ SAO DOANH NGHIỆP CẦN THUÊ TƯ VẤN MARKETING CẦN THƠ?

tu-van-marketing-can-tho
Tư vấn marketing Cần Thơ

Cố vấn Marketing – phòng Marketing thuê ngoài – cố vấn bên thứ ba giúp bạn xác định chân dung khách hàng rõ ràng, đưa ra chiến lược thích hợp giúp thương hiệu bạn phát triển bền vững so với đối thủ cạnh. Một trong những lý do thuyết phục nhất nên cần một cố vấn cho chiến dịch marketing doanh nghiệp:

1. Chuyên môn cao

Cố vấn Marketing có đầy đủ chuyên môn lẫn kinh nghiệm, mỗi chuyên gia tư vấn sẽ phụ trách mỗi lĩnh vực khác nhau,…Sự can thiệp cố vấn xây dựng kế hoạch sẽ có chuyên môn cao, nghiên cứu chính xác, đưa ra hướng xử lý vấn đề sâu rộng. Nguồn lực bên ngoài cho phép nhà tư vấn nghiên cứu thêm và mở rộng phân tích. Các đề xuất tư vấn đều bắt nguồn từ cái tâm và đạo đức nghề nghiệp.

2. Linh hoạt, tùy biến

Cố vấn bắt kịp xu hướng công nghệ mới xác định hướng đi đúng mà không cần đến hành trình kinh nghiệm. Đơn vị tư vấn marketing Cần Thơ luôn biết nguyên nhân sau những khó khăn, vướng mắt bạn gặp phải. Cố vấn luôn sẵn sàng tư vấn phương hướng, kế hoạch phù hợp và triển khai marketing hiệu quả, xử lý vấn đề cho doanh nghiệp.

3. Kiểm soát chi phí 

Khi hợp tác với cố vấn xây dựng Marketing bạn sẽ được đề xuất kế hoạch phù hợp với nguồn lực (năng lực, ngân sách và thời gian) doanh nghiệp. Suốt quá trình tiếp xúc với doanh nghiệp, cố vấn gặp rất nhiều trường hợp chi trả tiền hoạt động marketing không hướng đến mục tiêu, mục đích cụ thể mất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc do đối tác chưa có chiến lược hợp lý. Đội ngũ cố vấn sẽ kiểm lại chi phí hiệu quả nhất, cắt đứt những chi tiêu không hợp lý.

4. Chuyển đổi tiếp thị

Đóng vai trò quan trọng trong quá trình tư vấn marketing Cần Thơ, khái niệm chuyển đổi phải kết nối với tiếp thị kỹ thuật số cho sản phẩm/dịch vụ để mang lại hiệu quả tốt nhất. Chuyển đổi tiếp thị bao gồm một số nhiệm vụ như kế hoạch tự động hóa tiếp thị phân tích dữ liệu, huấn luyện và đào tạo.

Tìm hiểu thêm: Marketing tổng thể là gì

3. DỊCH VỤ TƯ VẤN MARKETING CẦN THƠ THEO QUY TRÌNH

tu-van-marketing-can-tho
Tư vấn marketing Cần Thơ

Dịch vụ truyền thông tổng thể đảm bảo chất lượng phục vụ khách hàng tốt nhất. TN Group với quy trình tư vấn chiến lược rõ ràng, chi tiết qua 8 bước:

1. Nghiên cứu thị trường

Tư vấn nghiên cứu phân khúc thị trường, khách hàng mục tiêu, đối thủ, lên kế hoạch tiếp thị tổng thể phù hợp bao gồm:

 •  Cung, cầu sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp giải quyết vấn đề gì của thị trường.
 •  Nguồn lực sản phẩm, hành vi tiêu dùng, khách hàng như thế nào?
 •  Tổng quan về thị phần, đánh giá đối thủ trực tiếp, gián tiếp trên thị phần.
 •  Phân tích mô hình SWOT doanh nghiệp, đưa ra hướng xử lý.
 •  Kênh phân phối, bán hàng, triển khai bán hàng, dự đoán ngân sách.

2. Tư vấn định vị thương hiệu

Khi có đầy đủ thông tin khách hàng, cố vấn xây dựng marketing hiệu quả tiến hành phân tích:

 •  Mặt hàng chủ lực, nguồn lực doanh nghiệp, mô hình kinh doanh bán hàng.
 • Thực tế marketing doanh nghiệp, khách hàng hiện tại như thế nào?

Từ đó, tư vấn chiến lược định vị trong ngành, chọn lọc phân khúc khách hàng tiềm năng với chiến lược cạnh tranh hiệu quả.

3. Đề xuất giải pháp marketing

Nhà tư vấn kỹ thuật số dựa trên mục tiêu kinh doanh công ty và tài nguyên doanh nghiệp, tối ưu hiệu quả với chi phí ở hạn mức cho phép. Lên kế hoạch marketing tổng thể bao gồm cách tiếp cận, kế hoạch hoành động, chiến lược nội dung, kế hoạch tăng trưởng,…Từ phân tích dữ liệu cụ thể, đơn vị chốt với bạn kế hoạch Marketing phù hợp, tiếp cận khách hàng mục tiêu chính xác nhất.

4. Tư vấn định giá và khuyến mãi

Tư vấn giúp doanh nghiệp lựa chọn định mức giá phù hợp với sản phẩm/dịch vụ phù hợp với từng sản phẩm/dịch vụ đảm bảo chất lượng cạnh tranh tốt nhất tạo tin tưởng cho khách hàng.

Đưa ra các chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng tiềm năng, thúc đẩy doanh số theo từng giải đoạn phát triển của doanh nghiệp.

5. Xây dựng chiến lược truyền thông xã hội

tu-van-marketing-can-tho
Tư vấn marketing Cần Thơ

Dịch vụ marketing bao gồm truyền thông xã hội giúp bạn tiếp cận mục tiêu nhanh chóng, dễ dàng hơn. Truyền thông công cụ tìm kiếm trên mạng xã hội có tính cạnh tranh cao nhưng lại mang lại hiệu quả vượt trội. Xây dựng, quản lý thương hiệu trên các nền tảng mạng xã hội, giúp phát tán, viral thương hiệu rộng rãi.

6. Đo lường hiệu suất

Khi triển khai chiến dịch sẽ có vài vấn đề phát sinh như không mang lại hiệu quả mong muốn. Vì thế, đơn vị tư vấn phải trực tiếp theo dõi, làm việc và điều chỉnh lại kế hoạch để đạt được mục tiêu đã đề ra theo kế hoạch.

7. Quản lý và chăm sóc khách hàng

Trong suốt quá trình triển khai và thực thi chiến lược, agency tư vấn, cố vấn phải thường xuyên kiểm tra, bàn bạc, tạo nên mối quan hệ với khách hàng thân thiết hơn.

Tư vấn chương trình quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng thành tệp khách hàng trung thành, gắp bó ủng hộ thương hiệu lâu dài.

4. CÔNG TY TƯ VẤN MARKETING CẦN THƠ 

Bạn đang tìm kiếm đơn vị tư vấn Marketing Cần Thơ nhưng chưa tìm được đơn vị uy tín. TN Group tự hào là agency tư vấn marketing Cần Thơ có nhiều kinh nghiệm, có chuyên môn sâu:

 • Đơn vị vừa đào tạo – tư vấn – cung cấp dịch vụ digital Marketing hơn 15 năm kinh nghiệm. Uy tín – Gía tốt – Chất lượng số 1 Việt Nam.
 •  Đội ngũ nhân viên trẻ tuổi, nhiệt tình sẵn sàng tư vấn, giải đáp và hỗ trợ triển khai cho các doanh nghiệp có bất cứ băn khoăn, vướng mắc liên quan nào.
 •  Bạn đang gặp khó khăn gì trong kinh doanh, đặc biệt là mảng digital Marketing, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi.
 •  Chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn Marketing Cần Thơ, tư vấn chiến lược, đánh giá định hướng.
 •  Đưa ra hướng xử lý, trực tiếp triển khai chiến lược và tối ưu, xây dựng kế hoạch Marketing chuyên nghiệp nhất.
 •  Phát triển hệ thống Marketing Online bền vững cho doanh nghiệp, cá nhân.
tu-van-marketing-can-tho
Tư vấn marketing Cần Thơ

 Quy trình hợp tác tư vấn marketing Cần Thơ

TN Group đơn vị hàng đầu về xây dựng chiến lược marketing tổng thể cho các doanh nghiệp.

1. ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG KHÁCH HÀNG

 Sau khi có đầy đủ thông tin của khách hàng cũng như những mong muốn triển khải marketing của doanh nghiệp, chúng tôi sẽ đưa ra những phân tích:

 • Khảo sát về ngành nghề
 • Khảo sát về khách hàng
 • Đánh giá sơ bộ thực trạng triển khai marketing của doanh nghiệp
 • Đánh giá nguồn lực marketing
 • Đánh giá mô hình bán hàng
 • Đánh giá phương pháp tiếp cận

2. KHẢO SÁT NGHIÊN CỨU CỤ THỂ DOANH NGHIỆP

 • Triển khai khảo sát, phân tích và đánh giá:
 • Nhu cầu thị trường
 • Sản phẩm dịch vụ giải quyết những nhu cầu gì của thị trường
 • Khả năng đáp ứng sản phẩm, dịch vụ
 • Thị trường, hành vi thị trường
 • Khách hàng, hành vi mua khách hàng
 • Đối thủ cạnh tranh, thị phần thị trường
 • Điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức
 • Kênh bán hàng
 • Phương thức tiếp cận tới khách hàng
 • Ngân sách thực hiện

3. LẬP CHIẾN LƯỢC MARKETING

 • Đánh giá thị trường: Phân tích thị trường, nhu cầu thị trường, hành vi thị trường, xu hướng thị trường, dung tích thị trường. Các yếu tố tác động lên thị trường: Cạnh tranh, văn hóa, chính trị, khoa học công nghệ
 • Phân tích khách hàng: Xác định chân dung khách hàng, Đánh giá phù hợp sản phẩm dịch vụ với nhu cầu khách hàng
 • Định vị thương hiệu: Nếu doanh nghiệp chưa làm định vị hoặc chưa phù hợp thì TN Group sẽ tư vấn.
 • Phân tích SWOT: Xác định điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức của doanh nghiệp.
 • Tối ưu marketing theo mô hình 7P: Tối ưu mô hình marketing theo: Sản phẩm, Giá, Kênh Phân Phối, Xúc Tiến Hỗn Hợp, Quy trình, Con Người, Triết Lý
 • Xây dựng chiến lược truyền thông marketing: thông điệp tiếp cận tới khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả thông qua nhiều giải pháp kết nối, điểm chạm tới khách hàng
 • Hoạch định ngân sách thực hiện: Bàn bạc với doanh nghiệp để hoạch định ngân sách, phân bổ ngân sách trong từng giai đoạn
 • Phân bổ ngân sách ở các kênh: Lựa chọn các kênh phù hợp theo hành vi khách hàng, ngân sách phân bổ
 • Đưa ra chỉ số KPI thực hiện chiến dịch: Đưa ra bài toán đo lường thực thi để đạt hiệu quả chiến lược.

4. CHỐT CHIẾN LƯỢC MARKETING

Họp bàn thống nhất với khách hàng về phương án cuối cùng trước khi đi vào thực thi.
Sau khi họp bàn sẽ đưa ra phương án tối ưu cuối cùng để triển khai vào khâu thực thi và kiểm soát thực thi marketing.

5. THỰC THI MARKETING

Tùy thuộc vào chiến lược marketing mà TN Group sẽ phối hợp với doanh nghiệp:

 • Setup phòng marketing
 • Thuê TN Group triển khai
 • Phương án triển khai sẽ được thống nhất kỹ lưỡng để chiến dịch đạt hiệu quả tối đa. Quá trình thực thi sẽ được TN Group kiểm soát: Tuần, tháng, quý, năm

Nếu doanh nghiệp của bạn đang băn khoăn lựa chọn một chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm để tư vấn Marketing Cần Thơ cho doanh nghiệp mình thì hãy lựa chọn TN Group.

Với đội ngũ chuyên gia trình độ, được đào tạo chuyên sâu về Marketing với những kinh nghiệm đặc biệt sẽ xác định rõ các vấn đề marketing, phân tích và kiến nghị các giải pháp giải quyết vấn đề đó, tăng doanh số, nâng tầm thương hiệu. Các dịch vụ của chúng tôi đã và đang là công cụ đắc lực cho hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Giữa hàng trăm đối tác truyền thông, TN Group tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn marketing Cần Thơ uy tín chất lượng. TN Group sẽ cùng bạn bứt phá doanh thu, nâng tầm thương hiệu. Để được hỗ trợ tư vấn dịch vụ, vui lòng liên hệ hotline 0902225587 để được tư vấn dịch vụ.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TN GROUP

  Qúy khách hàng có nhu cầu nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi, hãy nhập thông tin và yêu cầu, chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp cho quý khách hàng một cách chân thành nhất. Xin cám ơn!