Tâm Nguyên Group
Menu
114 Views
Rate this post

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn hiện nay không chỉ đơn thuần là một thú vui của những người “giàu”, nó dần trở thành một môn nghệ thuật và xa hơn là trở thành không gian xanh của nhiều gia đình. Chơi tiểu cảnh cũng giống như thu bé lại thiên nhiên, đặt vào bên trong ngôi nhà của mình. Ngày ngày ngắm nhìn, ngày ngày thưởng thức và chăm sóc để đời sống tinh thần và vật chất trở nên mạnh mẽ và tích cực hơn.

Đưa cây xanh và không gian sân vườn vào trong ngôi nhà là điều được những người yêu thiên nhiên yêu thích. Đây cũng là xu hướng đang rất thịnh hành. Tuy nhiên không phải ai cũng có được diện tích như mong muốn để làm mẫu sân vườn mình đang thích. Bài viết này sẽ giới thiệu những mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp. Cùng khám phá ngay nhé!

top-nhung-mau-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon
Top những mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn

1. Tiểu cảnh sân vườn là gì?

Tiểu cảnh sân vườn được định nghĩa là “nghệ thuật sắp đặt đất và các đối tượng trên đó để con người thưởng thức”. Tiểu cảnh dành cho các khu vực có diện tích nhỏ và thường thiết kế tại hộ gia đình, trong một phạm vi nhỏ nào đó.

Nói đơn giản hơn, tiểu cảnh sân vườn là một dạng sân vườn nhỏ, sử dụng những yếu tố cơ bản của thiên nhiên như cây cối, cỏ, hoa lá, đá…để làm đẹp hay tạo ra một không gian xanh, làm sạch không khí, thỏa mãn thú chơi của gia chủ.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn không giới hạn về vị trí, có thể bố trí ở bất kỳ đâu trong nhà chứ không chỉ riêng ở ngoài vườn. Chúng có thể đặt ở ban công, trước nhà, sau nhà, giữa nhà, gầm cầu thang hay trên sân thượng. Tất cả những nơi có điều kiện lý tưởng và có thể đặt.

top-nhung-mau-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon
Top những mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn

2. Lợi ích của tiểu cảnh sân vườn 

Tiểu cảnh sân vườn là một khu vực mô phỏng lại những cảnh vật trong thiên nhiên và đưa nó vào không gian của công trình. Một tiểu cảnh thông thường có thể là sự kết hợp của nhiều yếu tố bao gồm: cây xanh, đất, sỏi (đá), nước… Tuy nhiên đối với các dạng tiểu cảnh mini thì sẽ chủ yếu tập trung nhiều vào yếu tố cây xanh, các yếu tố khác sẽ tùy vào diện tích mà có cách bố trí riêng.

Lợi ích từ thiết kế tiểu cảnh sân vườn được nhiều chuyên gia đánh giá bao gồm:

– Sử dụng được những góc trống, tận dụng đối đa không gian của công trình

– Trang trí và tạo điểm nhấn thay thế những vị trí đơn giản và nhàm chán

– Tạo cảm giác gần gũi và thân thiện với thiên nhiên

– Mang nhiều lợi ích phong thủy, tạo vượng khí nếu biết cách thiết kế đúng chuẩn.

3. Nguyên tắc thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

Để tạo ra được một không gian tiểu cảnh đẹp ở sân vườn hay trong nhà, yếu tố thẩm mỹ là điều tất yếu. Bên cạnh đó, cũng phải đảm bảo được phong thủy và tính thực tế, công dụng của mỗi công trình.

Thiết kế theo tỷ kệ phù hợp: Dù là tiểu cảnh khô hay ướt thì vẫn cần có một tỷ lệ phù hợp, tương xứng với nhau về mặt không gian tổng thể. Nhà theo dạng biệt thự thì có thể thiết kế tiểu cảnh lớn một chút, nhưng nếu là nhà ống, nhà phố, không nên thiết kế quá to, nên thiết kế tiểu cảnh mini sẽ cân đối hơn.

top-nhung-mau-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon
Lợi ích của tiểu cảnh sân vườn

Đề cao tính nhất quán: Cần phải đảm bảo tính nhất quán khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Từ việc lựa chọn vật liệu cho đến bố trí cảnh quan. Nên đi theo một phong cách nhất định, không nên kết hợp giữa các phong cách nếu không đạt được sự hài hòa. Ngược lại còn phá vỡ đi tính đặc trưng của mỗi phong cách sân vườn.

Kết hợp màu sắc thảm thực vật hợp lý: Lựa chọn màu sắc cũng là một công việc cần thiết khi thiết kế tiểu cảnh. Có thể chọn nhiều màu sắc để làm không gian thêm sống động. Ngược lại, nếu theo phong cách đơn giản, tối giản, bố trí thêm nhiều cây xanh, hoa nên cùng tông màu.

4. Những mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp, đáng được lựa chọn

Để có thể sở hữu một không gian sân vườn sống động, tràn ngập những thi vị của cuộc sống, quý khách có thể tham khảo các mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp, đáng được lựa chọn dưới đây:

Tiểu cảnh sân vườn mini

Tiểu cảnh mini đặc biệt phù hợp cho các công trình nhà ở có diện tích nhỏ. Chúng không cần quá nhiều không gian, cũng không cần quá nhiều cây cối để trang trí.

Nhưng ngược lại, tác dụng của những góc sân vườn nhỏ này lại cực kỳ lợi hại. Vừa giúp cho căn nhà có không khí tươi mới, vừa mang đến sự độc đáo, tránh tạo ra các góc chết không cần thiết.

top-nhung-mau-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon
Tiểu cảnh sân vườn mini

Ưu điểm của sân vườn nhỏ là tận dụng được góc chết trong nhà, làm đẹp cho không gian sống, che đi các khuyết điểm. Bù lại chúng mang đến sự hài hòa, xanh mát, thể hiện được gu thẩm mỹ rất riêng của gia chủ.

Mẫu tiểu cảnh sân vườn mini đang trở thành xu hướng thiết kế kiến trúc cảnh quan sân vườn được đông đảo khách hàng lựa chọn, hướng đến trong năm 2022. Nét đặc trưng nổi bật của phong cách thiết kế này là sử dụng các yếu tố cây cảnh, thác nước, chồi non và hồ cá được đan xen hài hòa, thống nhất với nhau.

Gia chủ có thể xây dựng tiểu cảnh này ở sân thượng, sau nhà hoặc các khoảng trống nhỏ của sân vườn. Điều này vừa tiết kiệm tối đa diện tích không gian lại mang đến cảnh quan thiên nhiên bất tận và tuyệt vời cho người thưởng thức.

top-nhung-mau-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon
Tiểu cảnh sân vườn mini

Tiểu cảnh sân vườn trước nhà

Cũng không kém cạnh các mẫu tiểu cảnh sân vườn mini là mấy, mẫu tiểu cảnh sân vườn trước nhà chiếm trọn trái tim người nhìn bởi lối thiết kế độc đáo và trong trẻo. Khách hàng có thể cảm nhận được sự độc đáo thông qua cách phân chia khu vực tiểu cảnh hợp lý. Đồng thời sử dụng các hệ thống cây cảnh trang trí, thác nước nhằm nổi bật nên bức tranh thiên nhiên tuyệt vời.

Không chỉ vậy, mẫu tiểu cảnh sân vườn trước nhà còn được tô vẽ bởi các giàn hoa đẹp trước sân và cây cảnh. Đây là những nét chấm phá khiến cho bức tranh sân vườn của gia chủ trở nên cuốn hút và thời thượng hơn.

top-nhung-mau-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon
Tiểu cảnh sân vườn trước nhà
top-nhung-mau-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon
Tiểu cảnh sân vườn trước nhà

Tiểu cảnh sân vườn hiện đại

Tiểu cảnh sân vườn hiện đại sử dụng phong cách thiết kế linh hoạt dựa vào sở thích cá nhân của khách hàng. Gia chủ có thể sắp xếp các loại cây cối, nội thất trang trí sân vườn theo ý tưởng mong muốn cá nhân. Đồng thời lối bố trí và sắp xếp này phải mang những nét đặc trưng thời thượng, tuy logic hài hoà nhưng lại quyến rũ, độc đáo.

Các vật dụng trang trí tiểu cảnh sân vườn hiện đại bao gồm thác nước, chòi non, tượng đá và các cây cối, sân vườn khác. Khách hàng dễ dàng vận dụng các yếu tố này nhằm làm nổi bật nên không gian và tạo cảnh quan sân vườn tuyệt vời.

top-nhung-mau-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon
Tiểu cảnh sân vườn hiện đại
top-nhung-mau-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon
Tiểu cảnh sân vườn hiện đại

Tiểu cảnh sân vườn nhỏ đẹp

Khác biệt hoàn toàn so với các mẫu thiết kế tiểu cảnh trên, tiểu cảnh sân vườn nhỏ đẹp sử dụng lối thiết kế đơn giản cùng các màu sắc tự nhiên. Khách hàng có thể kết hợp giữa các yếu tố cây cảnh hoặc giàn hoa đẹp trước nhà.

Hơn thế, gia chủ cũng có thể kết hợp thêm các yếu tố cây cảnh, thác nước hoặc chòi non khác để tạo hệ sinh thái mở, giúp giảm bớt sự chật hẹp của khuôn viên sân vườn. Đồng thời giữ lại những nét tinh hoa, tuyệt vời cho người chiêm ngưỡng.

top-nhung-mau-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon
Tiểu cảnh sân vườn nhỏ đẹp

Đừng lãng phí bất kỳ không gian nào trong nhà bạn, dù chỉ là những góc nhỏ không mấy khi được để ý. Bởi chúng hoàn toàn có thể biến hóa thành kiểu sân vườn nhỏ xinh, độc, đẹp và cuốn hút. Các mẫu thiết kế tiểu cảnh ấy chưa bao giờ là lỗi mốt, trong khi chi phí bỏ ra không phải là quá lớn.

Khi mà các mẫu sân vườn đẹp thường chiếm đến một diện tích khá lớn, chủ yếu được xây dựng ở các biệt thự, villa, khu nghỉ dưỡng nằm ở ngoại thành.

top-nhung-mau-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon
Tiểu cảnh sân vườn nhỏ đẹp

Điều mà họ cần hiện tại không còn là sân vườn biệt thự hiện đại, quy mô lớn. Lúc này, các mẫu tiểu cảnh đẹp trong nhà sẽ được nhiều người lựa chọn hơn. Vừa đủ để tăng thêm điểm nhấn cho ngôi nhà mà không chiếm quá nhiều diện tích xây dựng.

Tiểu cảnh thác nước sân vườn

Tiểu cảnh thác nước sân vườn mang đến không gian trong trẻo và hùng vĩ cho gia chủ. Với mẫu thiết kế này, yếu tố “thuỷ” được đặt lên hàng đầu. Nghĩa là những thác nước phải mang những nét đặc trưng nghệ thuật, tạo cảm giác trong lành và dễ chịu cho người nhìn.

Hơn thế, khách hàng cần phải tạo sự thống nhất giữa hòn non, ghềnh đá. Những yếu tố này đan cài lẫn nhau, tô vẽ nên bức tranh thiên nhiên sống động và tuyệt vời. Dòng thác nước càng chảy xiết, càng có độ dốc thì càng làm nổi bật nên phong thuỷ “thượng đẳng” cho gia chủ.

top-nhung-mau-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon
Tiểu cảnh thác nước sân vườn
top-nhung-mau-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon
Tiểu cảnh thác nước sân vườn

Tiểu cảnh sân vườn nhà ống

Tiểu cảnh sân vườn nhà ống sử dụng lối thiết kế mở cùng các loại cây cảnh được sắp xếp hài hòa, liên kết với nhau. Điều này giúp cho không gian sân vườn của gia đình trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn.

Cũng tương tự như nhà phố, nhà ống không được rộng rãi như những ngôi nhà khác. Chính vì lẽ đó mà việc làm tiểu cảnh hay thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho nhà ống cũng khó khăn hơn. Kiến trúc sư cần phải lựa chọn những mẫu sân vườn nhỏ, vườn mini thực sự phù hợp. Làm sao để vừa có không gian xanh lại không ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của gia đình.

top-nhung-mau-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon
Tiểu cảnh sân vườn nhà ống

Gia chủ cần lưu ý, cách làm tiểu cảnh sân vườn cho nhà ống tối ưu nhất nên là các mẫu tối giản, thiên về tự nhiên. Không lạm dụng quá nhiều cây, vật dụng trang trí, tránh gây rối mắt khiến cho ngôi nhà càng trở nên chật chội và bí bách hơn.

Thông thường, tiểu cảnh sân vườn nhà ống được xây dựng và thiết kế ở trên sân thượng, sau nhà và bên hông nhà ống. Bởi lẽ, đây là không gian lý tưởng giúp cho gia chủ giảm thiểu được những ngột ngạt của diện tích không gian chật hẹp. Đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho không gian nghỉ dưỡng, tận hưởng cho người chiêm ngưỡng.

top-nhung-mau-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon
Tiểu cảnh sân vườn nhà ống

Tiểu cảnh hồ cá sân vườn

Gần giống như tiểu cảnh thác nước, tiểu cảnh hồ cá sân vườn cũng được trau chuốt chỉnh chu, tỉ mỉ từng đường nét. Khách hàng sẽ được tận mắt cảm nhận sự trong trẻo, tĩnh lặng của thiên nhiên, cuộc sống. Đồng thời thấy cuộc sống trở nên an nhàn, thảnh thơi hơn mỗi khi cho cá ăn, nhìn ngắm bức tranh thiên nhiên tuyệt vời do chính mình tô vẽ ra.

Những yếu tố tự nhiên kết hợp với ghềnh đá, cầu thang càng giúp cho tiểu cảnh hồ cá sân vườn trở nên sống động, hài hoà. Khách hàng có thể tự mình tạo nên niềm vui và sự lạc quan dựa trên thiên nhiên, cuộc sống thường nhật hằng ngày.

top-nhung-mau-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon
Tiểu cảnh hồ cá sân vườn
top-nhung-mau-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon
Tiểu cảnh hồ cá sân vườn

Tiểu cảnh sân vườn nhà phố

Tiểu cảnh sân vườn nhà phố được thiết kế dựa trên nguyện vọng tối ưu diện tích không gian và mang lại thiên nhiên vào trong cuộc sống. Bởi lẽ đây là những ngôi nhà bị giới hạn bởi diện tích và có khoảng không hơi hẹp so với các loại nhà cấp 4 hay biệt thự khác.

Ngày càng có nhiều người quan tâm đến vườn tiểu cảnh trong nhà phố. Một cách đơn giản nhưng cũng cực kỳ quan trọng để giúp cho những căn nhà phố trở nên yên bình, thoáng mát và đáng sống hơn bao giờ hết. Sẽ không còn cảm giác bí bách và ngột ngạt mỗi khi trở về.

top-nhung-mau-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon
Tiểu cảnh sân vườn nhà phố

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ như nhà phố hay nhà ống, sử dụng các mẫu tiểu cảnh mini sân vườn là sự lựa chọn thông minh và sáng suốt nhất. Đơn giản lại vô cùng hiệu quả. Tận dụng được khoảng không gian ban công, sân thượng hay gầm cầu thang rất linh hoạt.

Ở mẫu tiểu cảnh sân vườn này, gia chủ nên kết hợp khéo léo giữa các yếu tố tiểu cảnh, không nên nhồi nhét quá nhiều chi tiết trong cùng một khu vực. Đồng thời sử dụng các loại cây cảnh đậm sắc xanh để tô vẽ những điều tuyệt vời trong bức tranh thiên nhiên.

top-nhung-mau-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon
Tiểu cảnh sân vườn nhà phố

Tiểu cảnh sân vườn biệt thự

Tiểu cảnh sân vườn biệt thự cũng được xem là xu hướng được đông đảo khách hàng hướng đến và lựa chọn hiện nay. Ưu điểm nổi bật của phong cách thiết kế này là sử dụng các nội thất trang trí sân vườn đặc sắc cùng những yếu tố tự nhiên trong trẻo. Nó góp phần mang đến khung cảnh sống động, chật thực cho biệt thự khách hàng.

Gia chủ có thể thỏa sức tận hưởng, thư giãn trong khu cảnh tuyệt vời. Song song vào đó là tận hưởng những dư vị ngọt ngào của cuộc sống, xua tan đi những áp lực và mệt mỏi trong công việc hằng ngày.

top-nhung-mau-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon
Tiểu cảnh sân vườn biệt thự
top-nhung-mau-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon
Tiểu cảnh sân vườn biệt thự

Trên đây là một số mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp đơn giản hiện nay TN Group đã tổng hợp. Nếu bạn còn có thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng thiết kế và thi công tiểu cảnh sân vườn thì hãy liên hệ đến chúng tôi qua thông tin bên dưới để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhé!

5. THÔNG TIN LIÊN HỆ DỊCH VỤ THIẾT KẾ THI CÔNG TIỂU CẢNH CẦN THƠ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÂM NGUYÊN – TN GROUP

Xem thêm:

Top Các Mẫu Thiết Kế Sân Vườn Tại Cần Thơ

Top Các Mẫu Sân Vườn Biệt Thự “Đẳng Cấp – Sang Trọng”

Top Những Mẫu Thiết Kế Hòn Non Bộ Được Yêu Thích Nhất

Top Các Mẫu Hồ Cá Koi Cần Thơ “Đẹp – Đơn Giản”

    Qúy khách hàng có nhu cầu nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi, hãy nhập thông tin và yêu cầu, chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp cho quý khách hàng một cách chân thành nhất. Xin cám ơn!