Tâm Nguyên Group
Menu
79 Views
Rate this post

WordPress là phần mềm mã nguồn mở miễn phí hỗ trợ viết blog cùng nhiều tiện ích khác. Chính vì vậy, hiện nay có nhiều công ty, thương hiệu lớn đang xây dựng và vận hành website của mình trên mã nguồn này. Vậy cách thiết kế website wordpress như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

huong-dan-chi-tiet-thiet-ke-website-bang-wordpress
Thiết kế Website bằng WordPress

Giới thiệu về thiết kế website bằng WordPress

WordPress là phần mềm mã nguồn mở được cung cấp miễn phí, sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP và hệ cơ sở dữ liệu MySQL. Do đó, nó thích hợp cho ai muốn đặt blog trên chính website sử dụng tên miền của riêng mình

Dịch vụ của Automattic Production đưa ra hơn 50 giao diện mẫu chất lượng cao. Tuy vậy, để tùy biến giao diện bạn phải bỏ ra 15 USD mỗi năm để chỉnh sửa CSS. WordPress không cho phép bạn thêm vào các đoạn mã JavaScript hay RSS bên ngoài (đồng nghĩa với việc bạn không thể đặt bất cứ biển quảng cáo lên blog của mình), nhưng nó cung cấp cho bạn một số ứng dụng nhỏ (widget) để lựa chọn và sử dụng bằng cách rê và thả. Phần soạn thảo làm việc khá tốt khi kết hợp giữa chế độ soạn thảo toàn diện (WYSIWYG) và mã HTML.

Ngoài ra, WordPress còn thêm vào một số tính năng nhỏ nhằm hỗtrợ người dùng trong quá trình sử dụng như khả năng tự động lưu liên tục khi soạn thảo, nạp nội dung từ blog khác hay chia mục cho bài viết. Tuy nhiên, WordPress lại không có chức năng xem trước (preview) nội dung bài viết của mình, điều gây khó khăn cho người dùng khi họ cần xem xét và chỉnh sửa.

Vì sao nên ứng dụng thiết kế website wordpress trong thời đại mới?

Có thể thấy rằng, nền tảng wordpress hiện nay là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều công ty, doanh nghiệp. Bởi vậy, có rất nhiều thương hiệu lớn trên thế giới cũng đang vận hành wordpress cho nền tảng website của mình. Để giải thích vì sao wordpress được “chọn mặt gửi vàng” như vậy, cùng điểm qua một số ưu điểm nổi bật khi dùng wordpress dưới đây.

Thân thiện với người sử dụng

Mục tiêu hàng đầu của wordpress là xây dựng các trang web phục vụ nhu cầu sử dụng của đại đa số người dùng, và đặc biệt không yêu cầu các kiến thức liên quan đến lập trình chuyên sâu.

Thêm vào đó, thao tác thiết lập trên wordpress khá đơn giản, trực quan và dễ thực hiện. Chính vì vậy, người dùng dễ dàng nắm bắt được tổng quan chung của một website hoàn chỉnh. Bạn cũng có thể tự cài đặt để tạo web trên máy chủ.

Nhiều lựa chọn giao diện sẵn có

Việc tự tay thiết kế web từ A đến Z vừa mất thời gian, vừa dễ mất công vì sản phẩm không được như ý. Hơn nữa, dù dễ dùng nhưng để làm mọi công đoạn trong thiết kế website bằng wordpress đòi hỏi người dùng cần có một nền tảng kiến thức làm web nhất định.

Để đem lại sự thuận tiện cho những người có nhu cầu dùng wordpress, đội ngũ sáng lập đã tạo sẵn hàng ngàn giao diện, đáp ứng đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Chỉ với một cú click, bạn nhanh chóng sở hữu một website đẹp long lanh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm trên các trang cung cấp giao diện wordpress. Ở đó, có cả bản trả phí và không trả phí. Một số gợi ý cho bạn như ThemeForest, Theme Junkies,…

Cài đặt Plugin hỗ trợ đơn giản

Plugin với vai trò mang đến cho web thêm nhiều tính năng mới, chưa sẵn có trên wordpress. Nhờ đó, web được cài Plugin sẽ vận hành tốt hơn, với chức năng cần thiết, và thuận tiện cho người dùng hơn.

huong-dan-chi-tiet-thiet-ke-website-bang-wordpress
Thiết kế Website bằng WordPress

    Qúy khách hàng có nhu cầu nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi, hãy nhập thông tin và yêu cầu, chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp cho quý khách hàng một cách chân thành nhất. Xin cám ơn!