Tâm Nguyên Group
Menu
232 Views
5/5 - (4 bình chọn)

Chắc hẳn, nhiều người có chung suy nghĩ chi phí xây biệt thự Cần Thơ sẽ rất cao, tuy nhiên, khách hàng đừng quá lo lắng vì điều này. Bởi chi phí xây biệt thự Cần Thơ hoàn toàn có thể điều chỉnh được ở mức hợp với tài chính gia chủ. Vậy chi phí xây biệt thự Cần Thơ hết bao nhiêu tiền ? Cần chuẩn bị ngân sách ra sao để phù hợp với tầm giá xây dựng mới hiện nay ? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách giải quyết mối lo lắng này.

chi-phi-xay-biet-thu-can-tho
Thi công xây biệt thự tại Cần Thơ

1. Những lưu ý trong quy trình thi công nhà biệt thự

Trong quy trình thi công nhà biệt thự, có 1 số lưu ý quan trọng mà gia chủ cần để tâm để tiết kiệm được phần lớn chi phí xây dựng. Cụ thể như sau:

1.1 Giai đoạn trước thi công

Trước khi thi công, các gia chủ cần chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện đảm bảo về mặt pháp lý liên quan đến mặt bằng, vật liệu và các phương án thiết kế. Bạn cần đảm bảo thực hiện đầy đủ đúng các bước trong quy trình xây dựng để sản phẩm hoàn thiện được hoàn hảo nhất.

 • Xây dựng hệ thống đường điện, nước khoa học với đầy đủ giấy tờ pháp lý thuộc quyền sở hữu của cá nhân.
 • Chỉ xây dựng biệt thự trên đất được chứng nhận quyền sở hữu hợp pháp bởi pháp luật.
 • Tìm hiểu rõ các quy định cấp phép xây dựng để thực hiện. Tránh nhất trường hợp gặp rắc rối trong quá trình thi công sẽ khiến chi phí xây biệt thự Cần Thơ bị độn lên cao hoặc thậm chí ngừng thi công.
 • Chuẩn bị bản vẽ chi tiết, rõ ràng tương ứng để có thể dự trù ngân sách và các phương án thay thế nếu có.
 • Chuẩn bị các văn bản xin phép các hộ dân lân cận trong quá trình thi công không làm phát sinh thiệt hại, ảnh hưởng tới môi trường xung quanh công trình.
chi-phi-xay-biet-thu-can-tho
Thi công xây biệt thự tại Cần Thơ

1.2 Giai đoạn thi công móng cọc

Trong quá trình móng cọc được thi công, các gia chủ luôn luôn phải giám sát mọi công đoạn từ việc đào hố, cốt pha móng, đà giằng,…Điều này sẽ giúp đảm bảo được công trình được xây dựng đúng thiết kế.

chi-phi-xay-biet-thu-can-tho
Thi công móng cọc biệt thự tại Cần Thơ

1.3 Giai đoạn thi công phần thô của biệt thự

Để tối ưu chi phí xây biệt thự, công đoạn thi công phần thô của biệt thự cần đặc biệt đực giảm sát kỹ lưỡng. Độ chính xác phải đảm bảo để quá trình cắm mốc giới hạn, ghép cốt pha, đổ bê tông,…được tiến hành đúng tiêu chuẩn.

chi-phi-xay-biet-thu-can-tho
Thi công phần thô biệt thự tại Cần Thơ

1.4 Giai đoạn hoàn thiện biệt thự

Trong quá trình hoàn thiện biệt thự, các gia chủ cần lưu ý các quy trình trát tường, lát sàn, sơn tường, lắp điện nước, nội thất được tiến hành đúng bản vẽ. Chất lượng của từng chi tiết trong biệt thự phải được đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng trong thời gian dài và có độ bền cao.

chi-phi-xay-biet-thu-can-tho
Thi công xây biệt thự tại Cần Thơ

2. Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự Cần Thơ

Để tối ưu được chi phí xây biệt thự Cần Thơ, anh em cần nắm được những yếu tố tác động trực tiếp tới mức giá thi công công trình. Bao gồm:

2.1 Vật liệu xây dựng

Vật liệu là yếu tố chiếm phần lớn tổng chi phí xây dựng biệt thự. Chúng bao gồm cả các vật liệu để tạo nên phần thô cho căn nhà. Vì vậy, nếu bạn chỉ cần những thiết kế đơn giản, có thể lựa chọn những vật liệu cơ bản để tiết kiệm chi phí.

chi-phi-xay-biet-thu-can-tho
Báo giá chi phí xây biệt thự Cần Thơ

Ngược lại nếu bản thiết kế của biệt thự có nhiều chi tiết phức tạp, đòi hỏi ứng dụng công nghệ cao thì chắc chắn sẽ cần tới những loại vật liệu đắt tiền hơn.

2.2 Đồ nội thất và vật liệu hoàn thiện

Các sản phẩm nội thất cần có trong gia đình cũng sẽ chiếm 1 khoản chi phí lớn. Tuy nhiên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và mức độ đầu tư, các gia chủ có thể xem xét lược bớt 1 số món không cần thiết để tối ưu chi phí xây biệt thự. Hãy tập trung vào những đồ vật hiện đại, đa chức năng để hạn chế việc phải mua quá nhiều đồ nội thất.

chi-phi-xay-biet-thu-can-tho
Báo giá chi phí xây biệt thự Cần Thơ

2.3 Điều kiện thi công và địa điểm xây dựng

Điều kiện thi công công trình cũng là một yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự Cần Thơ. Ví dụ diện tích đất quá nhỏ, trong khi tổng diện tích xây dựng nhà lớn hoặc trong điều kiện ngõ nhỏ khiến thi công bất lợi sẽ buộc các nhà thầu phải đẩy đơn gái cao hơn mới có khả năng thi công.

Hay xây dựng biệt thự ở nông thôn cũng sẽ giúp tiết kiệm được chi phí xây dựng hơn so với thành phố. Do những ngôi nhà ở thành thị thường thi công trong ngõ hẻm, gây nên khó khăn trong quá trình ép cọc, đổ bê tông, vận chuyển máy móc, vật tư, không có chỗ tập kết,… Vì vậy chúng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chi phí xây biệt thự Cần Thơ và chi phí thuê nhân công.

3. Các loại chi phí xây biệt thự Cần Thơ

Trong quá trình lên bảng chi phí xây biệt thự Cần Thơ, bạn cần phân chia thành các loại chi phí cụ thể như sau:

3.1 Chi phí thiết kế

Chi phí thiết kế hiện nay được các công ty tính theo diện tích mét vuông. Kiến trúc sư sẽ tiến hành khảo sát địa hình thực tế và dựa vào sở thích, yêu cầu từ gia chủ để xây dựng một phương án thiết kế nội thất, kiến trúc hồ hợp nhất.

chi-phi-xay-biet-thu-can-tho
Báo giá chi phí xây biệt thự Cần Thơ

Tùy vào mức độ phức tạp của mỗi bản thiết kế, mức chi phí cũng sẽ khác nhau. Thông thường, giá thiết kế biệt thự từ 120.000 vnđ đến 170.000 vnđ chưa có 3d nội thất, và 180.000 vnđ đến 240.000 vnđ có 3d nội thất.

3.2 Chi phí thi công, xây dựng

Chi phí thi công, xây dựng là khoản phí bao gồm mọi yếu tố nội thất, điện nước và những vấn đề kỹ thuật khác. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí xây biệt thự Cần Thơ, bạn cần tìm kiếm và lựa chọn đơn vị thi công chất lượng nhất, hạn chế tình trạng phải khắc phục thêm sau khi công trình hoàn thành.

chi-phi-xay-biet-thu-can-tho
Thi công xây biệt thự tại Cần Thơ

3.3 Phí bảo trì, vận hành

Đây là loại chi phí thường bị mọi người bỏ qua nhưng chúng lại có 1 vai trò vô cùng quan trọng, hỗ trợ bạn giảm được chi phí xây biệt thự Cần Thơ 1 cách đáng kể. Sau một thời gian sử dụng, công trình thường sẽ xuống cấp 1 vài chỗ và bạn cần dành ra khoản tiền để bảo trì để mang lại vẻ đẹp như mới cho công trình.

4. Cách tính chi phí xây biệt thự Cần Thơ trọn gói

Có rất nhiều cách để xác định được số tiền bạn cần bỏ ra để xây dựng được 1 căn biệt thự trọn gói. Cụ thể bao gồm:

Với cách tính này, các đơn vị thi công sẽ tính móng băng từ 50 đến 70% đơn giá thô và diện tích xây dựng các tầng tính bằng 100% đơn giá.

Ví dụ: Quy mô một nhà biệt thự 3 tầng có chiều sâu 20m, rộng 5m, dài 20m, mặt tiền 5m, 3 tầng. Đơn giá trọn gói khi này là 6.500.000 vnđ/m2 và đơn giá xây thô là 5.200.000 vnđ/m2.

 • Cách tính diện tích 1 sàn được quy ước là 5×20 = 100 mét vuông. Khi đó, móng sẽ chiếm 50% là 1 triệu 400 nghìn x 100m2 = 140 triệu đồng.
 • Diện tích sử dụng bao gồm 3 tầng sẽ nhân tiếp 3 tầng với 100m2 và nhân với đơn giá 4 triệu 5 = 1 tỷ 350 triệu đồng.
 • Như vậy, tổng chi phí xây biệt thự sẽ là: 1 tỷ 490 triệu đồng.
chi-phi-xay-biet-thu-can-tho
Báo giá chi phí xây biệt thự Cần Thơ

5. Dịch vụ thi công xây biệt thị trọn gói tại Cần Thơ của TN Group

TN Group sẽ mang tới cho chủ đầu tư những ưu điểm như sau:

 • Thể hiện được sự độc đáo của công trình: Yếu tố quan trọng nhất của biệt thự hiện đại là vẻ đẹp độc đáo, nét riêng của công trình. Những kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm sẽ dựa theo sở thích, cá tính của gia chủ để sáng tạo nên những mẫu thiết kế độc nhất, khẳng định đẳng cấp và gu thẩm mỹ của chủ đầu tư.
 • Giải pháp thiết kế phù hợp với yêu cầu của chủ đầu tư: Kiến trúc sư luôn lắng nghe yêu cầu về mặt thẩm mỹ, kiến trúc, công năng và suất đầu tư của chủ đầu tư để tìm ra giải pháp thiết kế phù hợp nhất, giải quyết được các yêu cầu phức tạp của gia chủ đồng thời cân đối ngân sách phù hợp.
 • Hồ sơ thiết kế đầy đủ, chi tiết: hình dung được đầy đủ các hạng mục trong từng giai đoạn thi công, có bảng dự toán chi phí chi tiết để chủ đầu tư có thể theo dõi, giám sát đồng thời chuẩn bị tài chính phù hợp.
 • Tư vấn, hỗ trợ xử lý khi có vấn đề phát sinh: trong quá trình thi công, đảm bảo công trình thì công đúng tiến độ, chính xác, chất lượng.
 • Sử dụng dịch vụ toàn diện thiết kế – thi công và hoàn thiện: Hiện nay trên thị trường, các đơn vị thiết kế và thi công kiến trúc cung cấp rất nhiều gói dịch vụ từ trọn gói đến đơn lẻ để khách hàng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu, bao gồm dịch vụ thiết kế, giám sát thi công, thi công hoàn thiện, nhân công hoàn thiện…

6. Bảng báo giá chi phí xây biệt thự Cần Thơ của TN Group

6.1 Chi phí thiết kế

Biệt thự hiện đại Kiến trúc 160.000 – 180.000đ /m2  

Hồ sơ thiết kế bao gồm bản vẽ kỹ thuật, phương án quy hoạch mặt bằng, bố trí công năng, phối cảnh 3D, hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công cho các hạng mục kiến trúc, nội thất để các kỹ sư dựa theo đó triển khai thi công đầy đủ, chính xác.

 

 

Nội thất 180.000 – 200.000đ /m2
Trọn gói 330.000 – 350.000đ /m2

Lưu ý:

 • Đơn giá có thể chênh lệch tùy theo độ khó cũng như yêu cầu từ phía chủ đầu tư.
 • Diện tích thiết kế kiến trúc: là tổng diện tích sàn các tầng có tính sảnh, ban công, không tính ô văng trang trí, khu vực không có mái.
 • Diện tích thiết kế nội thất: là diện tích không gian chủ đầu tư yêu cầu thiết kế nội thất.

6.2 Chi phí vật tư

STT

Hạng mục hoàn thiện

Mức cơ bản

Mức khá

Cao cấp

1

Gạch lát nền, sàn nội thất

300.000đ/m2 – 750.000đ/m2

800.000đ/m2 – 1,4 triệu/m2

1,5 – 2,5 triệu/m2

2

Đá lát sàn nội thất

1 – 1,2 triệu/m2

1,5 – 2,2 triệu/m2

2,5 – 3 triệu/m2 (cắt CNC hoa văn chi phí lên tới 10 – 12 triệu/m2)

3

Sàn gỗ tự nhiên (lót cao su non)

1,1 -1,3 triệu/m2 (gỗ căm xe, gỗ hương,…)

4

Sàn gỗ công nghiệp

280.000 đ/m2

500.000đ/m2 – 600.000đ/m2

850.000 đ/m2

5

Trần thạch cao

90.000 đ/m2 – 120.000 đ/m2

~ 150 triệu

130.000 đ/m2 – 180.000 đ/m2

200.000 đ/m2 – 220.000đ/m2

6

Sắt nghệ thuật (cửa sổ, ban công)

2,5 triệu/m dài ~ 230 – 260 triệu

7

Nhôm đúc (cửa sổ, ban công)

3,6 – 3,8 triệu/m dài ~ 350 – 400 triệu

8

Cầu thang (mặt bậc gỗ, cổ bậc đá, trụ gỗ, lan can thang sắt nghệ thuật)

120-150 triệu

180 – 220 triệu

9

Cầu thang (mặt bậc gỗ, cổ bậc đá, trụ gỗ, lan can thang nhôm đúc)

250 – 350 triệu

10

Cửa gỗ (cửa đại hội và các cửa thông phòng)

2,6 – 3,5 triệu/m2 (ví dụ: gỗ Lim Nam Phi, gỗ gõ đỏ, …)

11

Cửa nhôm kính, vách kính

2,2 -2,8 triệu/m2 (ví dụ: Nhôm xingfa thường, Việt Pháp,… ) ~ 250 triệu

2,8 – 3,5 triệu/m2 (ví dụ: Nhôm Euro Windows, Xingfa tem đỏ Quảng Đông, …)

~ 280 – 300 triệu

5,5 -6 triệu/m2 (ví dụ: Nhôm Nhật YKK)

~ 350 – 450 triệu

12

Thiết bị vệ sinh cơ bản (chưa gồm bồn tắm,bồn sục, cabin xông hơi,…)

150 triệu (ví dụ: Toto,…)

350 triệu (ví dụ: Kohler, ….)

hàng nhập khẩu

13

Công tắc mặt hạt và ổ cắm

35 – 40 triệu (hàng trong nước: ví dụ Philips, Panasonic,…)

80 – 120 triệu (hàng nhập khẩu – phân khúc tb khá: ví dụ: Simon, Hager)

180 – 200 triệu (hàng nhập – phân khúc cao cấp, ví dụ: Legrand)

14

Thiết bị chiếu sáng cơ bản (đèn ốp trần, đèn downlight…)

35- 50 triệu (hàng trong nước: ví dụ Philips, …)

810 – 100 triệu (hàng nhập khẩu – phân khúc tb khá)

100 – 200 triệu (hàng nhập – phân khúc cao cấp)

15

Đá nội thất ốp bàn bếp, bàn lavabo,…

2,6 – 2,8 triệu/m dài

~ 60 – 100 triệu

16

Đá ngoại thất ốp tiền sảnh, bậc tam cấp

2,5 – 2,8 triệu/m2

~ 50 – 300 triệu, tùy số lượng sảnh, và khối lượng ốp lát

17

Cổng

Sắt nghệ thuật: 30 – 40 triệu/ bộ

Nhôm đúc: 80 – 90 triệu/ bộ

18

Thiết bị nước (téc nước, bình nước nóng, máy bơm,..)

50 triệu

Mỗi mức độ đầu tư cho hoàn thiện công trình sẽ có mức giá hoàn thiện tương ứng như:

 • Mức cơ bản: chi phí từ 2,5 triệu — 3,5 triệu / m2
 • Mức khá: chi phí từ 3,5 triệu — 5 triệu / m2
 • Mức cao cấp: chi phí trên 5 triệu/ m2

6.3 Báo giá thi công phần thô

Phong cách Hiện Đại 3.100.000 – 3.500.000 đ/m2
Phong cách Bán Cổ Điển 3.300.000 – 3.800.000 đ/m2
Phong cách Cổ Điển 3.600.000 – 4.000.000 đ/m2

6.4 Chi phí xây biệt thự Cần Thơ trọn gói-Hoàn Thiện Chìa Khóa Giao Tay

 

Chi phí xây biệt thự Cần Thơ trọn gói-Hoàn Thiện Chìa Khóa Giao Tay

 

Hoàn thiện Biệt thự (Mức Cao Cấp)

 

7.000.000 – 8.000.000  đ/m2

 

Hoàn thiện Biệt thự (Mức Khá)

 

6.000.000 – 7.000.000 đ/m2

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ những thông tin quan trọng có liên quan đến chi phí xây biệt thự và 1 số kinh nghiệm nhằm tối ưu số tiền cần sử dụng. Chúng tôi mong rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn và chúc bạn có thể áp dụng thành công. Trân trọng!

Thông tin liên hệ công ty xây dựng tại Cần Thơ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TN GROUP

 • 🏪 TRỤ SỞ: C17-11, Đ. Số 6, KDC Hoàng Quân, P. Thường Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ
 • 📲 Hotline 24/7 : 0902225587
 • 💻 Website: tncantho.com
 • 📲 Email: tnbiz.vn@gmail.com

Xem thêm:

  Qúy khách hàng có nhu cầu nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi, hãy nhập thông tin và yêu cầu, chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp cho quý khách hàng một cách chân thành nhất. Xin cám ơn!